THI CÔNG PHẦN THÔ DỰ ÁN BẾN TRE VILLA – GIAI ĐOẠN 2

Sau những giai đoạn đầu tiên, Nhà Thế Kỷ đã chính thức bước vào thi công phần thô dự án Bến Tre Villa. Đây là một trong những giai đoạn cực kì quan trọng, xây dựng nên khung xương sống của cả một ngôi nhà. Sự chắc của ngôi nhà phụ thuộc vào nền tảng bền vững được xây dựng kĩ lưỡng.

Thông tin dự án

  • Gia chủ: Chị Vân
  • Vị trí dự án: Bến Tre
  • Đơn vị thực hiện: Nhà Thế Kỷ

Thi công phần thô 

Xây dựng thi công phần thô là giai đoạn thi công kết cấu bê tông cốt thép như làm từ móng nhà, cọc nhà, sàn, cột, làm ván khuôn, gia công thép, xây tường gạch. Khi thực hiện phần này luôn đòi hỏi tính tỉ mỉ, sự tính toán cẩn thận đảm bảo tính chuẩn xác từ bản vẽ thiết kế đến khi xây dựng hoàn thiện. Phần thô là tiền đề quan trọng cho tiến độ của quy trình thi công sau này.

Thi công móng nhà

Trong quá trình thi công phần thô, móng nền là kết cấu xây dựng nằm dưới cùng, quyết định sự vững chắc cho toàn công trình. Móng nhà giúp nâng đỡ và chịu tải trọng trực tiếp từ công trình bên trên vào nền đất, do đó việc đào hố móng cần được thực hiện đúng tiêu chuẩn, độ sâu và kích thước hố trong bản vẽ thi công.

thi-cong-phan-tho
Đào móng nền
thi-cong-phan-tho
Thi công móng nhà

Tiếp theo, xây bó nền với mục đích giữ đất chắc chắn trong phần móng.

Xây bể tự hoại hố ga, đây là công trình phụ mà bất cứ ngôi nhà nào cũng cần phải có. Quá trình xây phải thật sự kỹ lưỡng để tránh bị nứt hay thấm nước.

thi-cong-phan-tho-4
Thi công phần thô

Lắp đất nền, tạo mặt và trải bạt, đây là giai đoạn vô cùng quan trọng. Lớp đất nên được đầm thật kỹ để móng nhà luôn đảm bảo chất lượng, loại bỏ hiện tượng nghiêng, bị lún hay vỡ nền nhà sau này.

thi-cong-phan-tho-5
Lắp đất, tạo mặt
thi-cong-phan-tho-6
Tạo nền

Lắp thép mặt nền cũng yêu cầu đúng kỹ thuật, ngay hàng thẳng lối và phải đảm bảo thanh thép luôn sạch sẽ không bị gỉ sét.

thi-cong-phan-tho-7
Trải bạt, lắp thép

Cuối cùng là đổ bể tông nền, bê tông chính là nền tảng của một công trình. Bê tông chất lượng cao sẽ hoàn thiện một công trình bền vững với thời gian.

thi-cong-phan-tho-8
Đổ bê tông nền

Nghiệm thu phần móng công trình, khi đã đạt chuẩn thì mới tiến hành thi công những bước tiếp theo.

Thi công phần thân

Thi công phần thân chính là những công việc thi công cột, sàn và xây tường hay còn gọi là xây phần khung nhà. Việc thi công khung nhà thực chất là thì công bê tông cốt thép và thi công xây gạch.

Thợ xây bắt đầu thi công với những cây cột đầu tiên, việc thi công cốt thép cũng phải đúng với bản vẽ kết cấu.

thi-cong-phan-tho-9
Thi công cột

Tiếp đến là xây tường, khi xây tường cũng phải lưu ý làm sao cho thẳng, đều, không trùng mạch. Đặc biệt, vữa xây cũng cần trộn đúng tỷ lệ, đảm bảo độ kết dính và chống thẩm thấu hiệu quả.

thi-cong-phan-tho-10
Bắt đầu xây tường
thi-cong-phan-tho-11
Xây dựng phần khung của ngôi nhà
thi-cong-phan-tho-12
Những bước kề cuối để hoàn thiện ngôi nhà

Ngôi nhà thô dần dần lộ diện bởi sự kết nối của những viên gạch cùng sự tỉ mỉ của những người thợ xây.

thi-cong-phan-tho-13
Hình dáng ngôi nhà dần lộ diện

Thi công phần mái nhà

Phần mái là phần cuối cùng được triển khai, là một trong những công đoạn cuối cùng để hoàn thiện ngôi nhà thô. Phần mái được trải bạt và được đội ngũ xây dựng Nhà Thế Kỷ triển khai lắp thép chuẩn bị cho công đoạn đổ bê tông, hoàn thiện phần mái.

thi-cong-phan-tho
Trải bạt và lắp thép phần mái
thi-cong-phan-tho
Triển khai đổ bê tông
thi-cong-phan-tho
Đội ngũ xây dựng triển khai đổ bê tông
thi-cong-phan-tho
Hoàn thành đổ bê tông
Thi công phần thô mái nhà

Giai đoạn thi công phần thô đang dần hoàn thiện

Quá trình thi công phần thô đang ở những bước cuối cùng, đội ngũ Nhà Thế Kỷ luôn đồng hành, giám sát chặt chẽ để đảm bảo tiến độ cũng như chất lượng công trình để mang lại những thành phẩm tốt nhất, đảm bảo hài lòng gia chủ.

NHÀ THẾ KỶ – VUA XÂY NHÀ TRỌN GÓI!

Trược để xem thêm

NHÀ THẾ KỶ - NÂNG TẦM GIÁ TRỊ CUỘC SỐNG. Những mẫu thiết kế Quý Khách đang xem trên web là thiết kế của các Khách Hàng đã lựa chọn Nhà Thế Kỷ Thiết Kế & Thi Công trong những năm vừa qua.

Mỗi Khách Hàng có những nhu cầu và Gu sở thích khác nhau Quý Khách tham khảo để có ý tưởng cho ngôi nhà của Mình.

Quý Khách có nhu cầu thiết kế theo không gian và Gu sở thích cá nhân , hãy liên hệ Nhà Thế Kỷ cùng đồng hành để cùng nhau tạo ra sản phẩm thiết kế chuẩn Gu và hoàn hảo nhất cho ngôi Nhà Của Mình

Hotline: 0908 29 88 77 cần hỗ trợ tư vấn nhé !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *