QUY TRÌNH 6 BƯỚC XÂY DỰNG TỔ ẤM NHƯ Ý

QUY TRÌNH 6 BƯỚC XÂY DỰNG TỔ ẤM

Quy trình 6 bước xây dựng tổ ấm dưới đây sẽ cho gia chủ những thông tin trước khi quyết định chọn đơn vị thi công cũng như xây một ngôi nhà.

BƯỚC 1: Tư vấn khảo sát

Đây là một trong những bước quan trọng để tìm hiểu những thông tin đầu tiên từ gia chủ liên quan đến mục đích xây dựng nhu cầu sử dụng, tài chính và phong thủy, Nhà Thế Kỷ sẽ tạo một form thông tin khách hàng, trong đó là những nhu cầu sử dụng của chủ nhà cùng sự tư vấn từ KTS sẽ thống nhất và cho ra bản thông tin bao gồm mục đích xây dựng, nhà ở hay tích hợp làm việc, các công năng trong nhà như phòng khách, số lượng phòng ngủ, bếp, phong cách thiết kế.

 • Tài chính xây dựng: dựa trên yêu cầu khách hàng mà chúng tôi lên bản chi phí cho các hạng mục như xây dựng, hoàn thiện, nội thất để chủ nhà có bức tranh tài chính sơ bộ cho việc đầu tư xây nhà.
 • Tư vấn phong thủy: được chuyên gia của chúng tôi dăụ vào vị trí khu đất và thông tin chủ nhà để sử dụng la kinh khảo sát đưa ra tư vấn phong thủy phù hợp cho gia chủ.
 • Khảo sát: sau tư vấn nắm được nhu cầu thì KTS sẽ kiểm tra thông tin và trực tiếp khảo sát khu đất xây dựng.
 • Kiểm tra thông tin quy hoạch: Chúng tôi sẽ kiểm tra thông tin vị trí khu đất có bị vướng quy hoạch hay không.
 • Trích lục và kiểm tra: Trích lục sổ đất để kiểm tra tọa độ chính xác của mảnh đất, từ đó cho ra bản vẽ xin phép xây dựng chính xác, giúp quá trình thi công, hoàn thiện diễn ra suôn sẻ.
 • Thông tin về xin phép xây dựng: Mỗi vị trí có những quy định xây dựng khác nhau, những thông tin trong giấy phép sẽ đảm bảo bản thiết kế đúng giấy phép xây dựng giữ thẩm mỹ cho công trình cũng như thuận lợi cho quá trình thanh tra, kiểm tra và hoàn công.
 • Khảo sát giao thông: Hướng giao thông tiếp cận vào khu đất từ đó đưa ra giao thông đối nội cho hướng cổng chính, gara, lối đi phụ.
 • Khảo sát độ cao nền và thoát nước khu vực: Đây là yếu tố quan trọng liên quan đến nền và vấn đề thoát nước cho ngôi nhà, xem xét khu vực có hay ngập lụt, đường ống thoát nước tự nhiên hay của thành phố đã có chưa.
 • Khảo sát hướng nhà: Mỗi vị trí hướng nhà có đặc điểm riêng, khảo sát hướng nắng hướng gió, lượng mưa,… KTS sẽ có những giải pháp cho quy hoạch kiến trúc, nội thất phù hợp.

quy-trinh-6-buoc-xay-dung-1-min

BƯỚC 2: Thiết kế ý tưởng mặt bằng

Từ những thông tin sau tư vấn và khảo sát, KTS của Nhà Thế Kỷ sẽ thiết kế ý tưởng mặt bằng cho công trình và định hướng kiến trúc, nội thất cho tổ ấm của gia chủ. Mặt bằng của công trình là đáp án cho một bài toán tổng thể nhiều biến số đảm bảo các yếu tố phù hợp với mục đích xây dựng. Phân chia công năng thích hợp với nhu cầu sử dụng, phong cách thiết kế hòa hợp với cảnh quan đáp ứng mong muốn cá tính của gia chủ.

quy-trinh-6-buoc-xay-dung-2-min

Thiết kế phù hợp với mức đầu tư của gia chủ, mặt bằng đảm bảo đúng công năng phù hợp phong thủy khu đất, mệnh của chủ nhà. Thiết kế đóng mở linh hoạt, khai thác không gian như hướng nhìn, hướng gió, mặt bằng chính là linh hồn của tổ ấm và tạo ra không gian sinh hoạt cho cả gia đình, mà ở đó là sự đan xen giữa nắng gió bóng đổ cây xanh kiến tạo tổ ấm hiện đại.

BƯỚC 3: Thiết kế phối cảnh

KTS phân tích và đưa ra phong cách thiết kế phù hợp với nhu cầu của gia chủ, đưa ra ý tưởng và thiết kế phối cảnh chi tiết. Sau khi hoàn thiện biểu đồ phối, thiết kế chi tiết phối cảnh cho công trình như vật liệu sử dụng, màu sắc chủ đạo, chi tiết cấu tạo, thẩm mỹ, thiết kế chiếu sáng tôn lên vẻ đẹp của ngôi nhà.

quy-trinh-6-buoc-xay-dung-3-min

BƯỚC 4: Thiết kế ý tưởng nội thất

Là bước đầu của giai đoạn thiết kế nội thất, nhằm mục đích thống nhất giữa ý đồ thiết kế của kiến trúc sư và nhu cầu của khách hàng từ đó KTS nội thất sẽ tư vấn và đề xuất những vật liệu, phong cách, đồ nội thất phù hợp, lên ý tưởng thiết kế cho các không gian chức năng, đưa ra không gian tham khảo bằng hình ảnh, để chủ nhà có thể hình dung được tổ ấm của mình.

BƯỚC 5: Thiết kế phối cảnh nội thất

Sau khi thống nhất phong cách, bố cục, vật liệu, KTS Nhà Thế Kỷ sẽ lên thiết kế 3D chi tiết cho không gian tổ ấm. Thiết kế nội thất luôn đảm bảo những yếu tố phù hợp vs kiến trúc, cảnh quan, công năng, sở thích và tài chính, phong thủy của gia chủ.

BƯỚC 6: Triển khai hồ sơ thi công

Sau khi hồ sơ thiết kế hoàn thiện, được xác nhận bởi gia chủ, kĩ sư của NTK sẽ triển khai toàn bộ hồ sơ cho công trình như bản vẽ triển khai kiến trúc, bản vẽ triển khai kết cấu, bản vẽ triển khai điện nước, thiết bị đi kèm, bản vẽ triển khai nội thất, bản vẽ triển khai chiếu sáng và bản vẽ triển khai chi tiết kỹ thuật. Ở bước này luôn đảm bảo sự tỉ mỉ trong từng chi tiết bởi chỉ cần một lỗi nhỏ sẽ ảnh hưởng đến các bước thi công tiếp theo.

quy-trinh-6-buoc-xay-dung-4-min

quy-trinh-6-buoc-xay-dung-5-min

quy-trinh-6-buoc-xay-dung-6-min

quy-trinh-6-buoc-xay-dung-7-min

 • Nhà Thế Kỷ – Kiến Tạo Không Gian, Nâng Tầm Cuộc Sống

Nhà Thế Kỷ là đơn vị Xây dựng – Nội thất hàng đầu Việt Nam. Với đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm, chuyên nghiệp và phục vụ tận tâm nhất, mong muốn mang đến cho Quý Khách Hàng những giá trị sáng tạo, kiến tạo không gian, nâng tầm cuộc sống.

 • Nhà Thế Kỷ – Không Ngừng Vươn Xa

Nhà Thế Kỷ cung cấp những giải pháp cho mọi loại hình nhà ở, với những sản phẩm chất lượng cao, tạo ra nét đặc trưng riêng, định hình phong cách không gian sống, thay Quý Khách Hàng nắm bắt xu hướng thời đại.

 • Nhà Thế Kỷ – Phục Vụ Quý Khách Hàng Trên Khắp Cả Nước

Nhà Thế Kỷ cam kết cung cấp đến tay Quý Khách Hàng những sản phẩm chất lượng nhất, chi phí hợp lý, tiết kiệm thời gian.

NHÀ THẾ KỶ – VUA XÂY NHÀ TRỌN GÓI!

Trược để xem thêm

NHÀ THẾ KỶ - NÂNG TẦM GIÁ TRỊ CUỘC SỐNG. Những mẫu thiết kế Quý Khách đang xem trên web là thiết kế của các Khách Hàng đã lựa chọn Nhà Thế Kỷ Thiết Kế & Thi Công trong những năm vừa qua.

Mỗi Khách Hàng có những nhu cầu và Gu sở thích khác nhau Quý Khách tham khảo để có ý tưởng cho ngôi nhà của Mình.

Quý Khách có nhu cầu thiết kế theo không gian và Gu sở thích cá nhân , hãy liên hệ Nhà Thế Kỷ cùng đồng hành để cùng nhau tạo ra sản phẩm thiết kế chuẩn Gu và hoàn hảo nhất cho ngôi Nhà Của Mình

Hotline: 0908 29 88 77 cần hỗ trợ tư vấn nhé !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *