Xu Hướng Kiến Trúc Tối Giản (Minimalism) – Nét Đẹp Hiện Đại Tinh Tế

Sự hiện đại văn minh của cuộc sống ngày này khiến nhiều người trẻ có xu hướng tìm về lối Kiến trúc Tối giản, tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường cải tạo một không gian sống thoải mái cho gia đình. Kiến trúc Tối giản chính là lựa chọn lý tưởng phù hợp với nhu cầu của những gia đình trẻ, cùng Nhà Thế Kỷ tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Phong cách tối giản (Minimalim)

Phong cách tối giản thể hiện những khuynh hướng đa dạng của nghệ thuật, đặc biệt trong nghệ thuật thị giác và âm nhạc mà các tác phẩm được tối giản vể những yêu cầu thiết yếu nhất của nó. 

Phong cách này bắt nguồn từ sự thuần khiết và cô đọng của chủ nghĩa Hiện đại kết hợp với chủ nghĩa Hậu hiện đại và phản ứng đối ngược lại với chủ nghĩa biểu hiện trong nội dung cũng như bố cục tác phẩm.

Kiến trúc tối giản

Tối giản có thể hiểu là đi đến tận cùng của sự đơn giản, đơn giản hết mức có thể. Kiến trúc tối giản là những không gian mang tính chất sạch, đơn giản, tinh tế, trật tự, là những đường thẳng, mặt phẳng, góc vuông bộc lộ rõ cấu trúc của hệ thống kết cấu.

Phong cách tối giản trong kiến trúc nổi bật nhất tại phương Đông chính là Nhật Bản. Hầu như nhũng công trình kiến trúc hiện đại đến những công trình mang âm hưởng truyền thống, tính tối giản thể hiện nhất quán từ hình thức kiến trúc đến cả nội thất, tạo nên sự hòa hợp giữa khuynh hướng hiện đại và giá trị văn hóa của Nhật Bản.

Trái ngược với cổ điển hay tân cổ điển, kiến trúc tối giản tự hoàn thiện bằng nhũng gì ít nhất có thể. Kiến trúc tối giản hướng tới giá trị của không gian và tạo lập sự chặt chẽ, cô đọng, thoáng đãng, tràn ngập ánh sáng cho không gian ngôi nhà.

Đặc điểm làm nên phong cách tối giản

Less is more là triết lý và cũng là nguyên tắc tạo nên phong cách tối giản. Kiến trúc của Minimalism hướng đến giá trị của một không gian tối giản, đơn giản hóa những chi tiết trang trí trong thiết kế nhưng vẫn giữ được những công năng sử dụng cũng như tính thẩm mỹ.

Không gian của kiến trúc tối giản mang tính cân bằng, tĩnh lặng, thuần khiết, nó được tạo nên bởi những mảng tường, trần phẳng cùng sự đồng nhất từ những khối hình đơn giản và khoảng trống lớn. Hạn chế các chi tiết rườm rà, màu sắc và những thứ không cần thiết nhằm hướng sự tập trung cho không gian kiến trúc.

Ánh sáng trong phong cách tối giản

Yếu tố ánh sáng chính là điểm nhất trong một không gian tối giản, không có quá nhiều chi tiết cầu kỳ, hạn chế đi những vật dụng trang trí. Đây là yếu tố tạo hiệu ứng thị giác và tính thẩm mỹ trong không gian là điều vô cùng quan trọng.

Với phong cách tối giản, ánh sáng có thể sử dụng chiếu cho toàn không gian, ánh sáng của từng khu vực như bếp, phòng khách, phòng ngủ nhằm tạo ra một góc ánh sáng vàng ấm áp khiến không gian có chiều sâu và thu hút thị giác hơn. 

Màu sắc trong phong cách tối giản 

Màu sắc được sử dụng trong phong cách này không nên quá 4 màu trong cùng một phối cảnh, tốt nhất chỉ nên sử dụng 3 màu: 1 màu nền, màu chủ đạo và 1 màu nhấn. Trong đó những gam màu trung tính thường được sử dụng làm màu tường để tạo ra bức đệm hoàn hảo cho đồ nội thất.

Đa số màu trắng sẽ thường được dùng làm màu tường để làm nổi bật các họa tiết hay món đồ trang trí, nội thất, ngoài ra còn tạo không gian thoáng đãng, rộng rãi và mát mẻ. Gam màu nhẹ nhàng sẽ tạo sự trang nhã và tinh tế hơn cho phong cách Minimalism.

Sử dụng nội thất tối giản

Giản lược bớt các vật dụng ít sử dụng, chỉ sủ dụng những nội thất cần thiết đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, nhưng vẫn giữ nét tinh tế. Hầu hết những món đồ nội thất của phong cách này đều là nội thất hiện đại, thiết kế đơn giản và hài hòa với nội thất.

Mẫu nhà mang kiến trúc tối giản 2023 

kien-truc-toi-gian-1-min

kien-truc-toi-gian-2-min

kien-truc-toi-gian-3-min

kien-truc-toi-gian-4-min

kien-truc-toi-gian-5-min

kien-truc-toi-gian-6-min

kien-truc-toi-gian-7-min

kien-truc-toi-gian-8-min

kien-truc-toi-gian-10-min

kien-truc-toi-gian-11-min

kien-truc-toi-gian-12-min

kien-truc-toi-gian-14-min

  • Nhà Thế Kỷ – Kiến Tạo Không Gian, Nâng Tầm Cuộc Sống

Nhà Thế Kỷ là đơn vị Xây dựng – Nội thất hàng đầu Việt Nam. Với đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm, chuyên nghiệp và phục vụ tận tâm nhất, mong muốn mang đến cho Quý Khách Hàng những giá trị sáng tạo, kiến tạo không gian, nâng tầm cuộc sống.

  • Nhà Thế Kỷ – Không Ngừng Vươn Xa

Nhà Thế Kỷ cung cấp những giải pháp cho mọi loại hình nhà ở, với những sản phẩm chất lượng cao, tạo ra nét đặc trưng riêng, định hình phong cách không gian sống, thay Quý Khách Hàng nắm bắt xu hướng thời đại.

  • Nhà Thế Kỷ – Phục Vụ Quý Khách Hàng Trên Khắp Cả Nước

Nhà Thế Kỷ cam kết cung cấp đến tay Quý Khách Hàng những sản phẩm chất lượng nhất, chi phí hợp lý, tiết kiệm thời gian.

NHÀ THẾ KỶ – VUA XÂY NHÀ TRỌN GÓI!

Trược để xem thêm

NHÀ THẾ KỶ - NÂNG TẦM GIÁ TRỊ CUỘC SỐNG. Những mẫu thiết kế Quý Khách đang xem trên web là thiết kế của các Khách Hàng đã lựa chọn Nhà Thế Kỷ Thiết Kế & Thi Công trong những năm vừa qua.

Mỗi Khách Hàng có những nhu cầu và Gu sở thích khác nhau Quý Khách tham khảo để có ý tưởng cho ngôi nhà của Mình.

Quý Khách có nhu cầu thiết kế theo không gian và Gu sở thích cá nhân , hãy liên hệ Nhà Thế Kỷ cùng đồng hành để cùng nhau tạo ra sản phẩm thiết kế chuẩn Gu và hoàn hảo nhất cho ngôi Nhà Của Mình

Hotline: 0908 29 88 77 cần hỗ trợ tư vấn nhé !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *